Cẩn thận với "Pháp luân công"

22:51 - 28/11/2017

Các đối tượng theo tập Pháp Luân Công thường xuyên lôi kéo người khác tham gia. Như chúng ta đã biết, công viên hay quảng trường là những địa điểm dành cho người dân sinh hoạt công cộng : vui chơi, tập thể dục, thể thao,… vậy mà tập hợp đông người mở loa ầm ĩ để luyện tập gây bức xúc trong dư luận quần chúng.

Pháp Luân Công hay còn gọi “Pháp luân đại pháp” do Lý Hồng Chí, sinh năm 1952 tại Cát Lâm, Trung Quốc thành lập năm 1992, dưới hình thức tập luyện khí công dưỡng sinh. Sau đó, Pháp luân công đã có nhiều hoạt động phức tạp ảnh hưởng đến an ninh chính trị Trung Quốc như biểu tình, đòi yêu sách, bị Chính phủ Trung Quốc cấm hoạt động và Lý Hồng Chí cũng đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Hiện nay, những website của Pháp Luân Công tuyên truyền rằng đã có hơn 100 triệu người khắp nơi trên thế giới theo tu tập môn này như: Hoa kỳ, Canada, Anh, Pháp… Tại Việt Nam, Pháp Luân Công hoạt động trên 30 tỉnh thành tập trung chủ yếu ở các thành phố trực thuộc Trung Ương. Các đối tượng theo tập Pháp Luân Công thường xuyên lôi kéo người khác tham gia. Như chúng ta đã biết, công viên hay quảng trường là những địa điểm dành cho người dân sinh hoạt công cộng : vui chơi, tập thể dục, thể thao,… vậy mà tập hợp đông người mở loa ầm ĩ để luyện tập gây bức xúc trong dư luận quần chúng. Bên cạnh đó họ còn tán phát các tài liệu về Pháp Luân Công khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng. Việc tán phát đã trái phép rồi thì nội dung những tài liệu này còn sai trái hơn, những tài liệu này bên ngoài nhìn vào chủ yếu nói về sức khỏe cho mọi người nhưng bên trong lại phao tin, bịa đặt về việc đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, rồi nạn cướp, mổ nội tạn gây hoang mang cho người dân. Không những thế, nội dung của những tài liệu này gần như là bác bỏ những thành tựu về Khoa Học, Y Học của nhân loại. Pháp Luân Công nói rằng việc tu tập này sẽ giúp người tập trị khỏi các bệnh từ các bệnh về xương khớp tới ung thư. Nghe thôi đã biết đây toàn là những luận điệu hoang đường, nếu bạn bị đau ruột thừa thì tập Pháp Luân Công có chữa khỏi không? Nhưng một bộ phần quần chúng vì thiếu hiểu biết đã bị lôi kéo để rồi tập một cách mù quáng. Thực chất những gì tài liệu Pháp Luân Công tuyên truyền là không có cơ sở khoa học, chúng ta không nên tin và làm theo để rồi tự mang họa vào thân

Nhân đây tôi cũng có lời khuyên với mọi người không nghe, tin theo những lời lôi kéo, dụ dỗ của những đối tượng tuyên truyền Pháp Luân Công. Vì việc làm đó chưa được cơ quan chức năng cho phép, không có căn cứ khoa học và chúng ta phải có biện pháp tuyên truyền để mọi người, con em chúng ta tránh xa nó.

Thiên Ân

Pháp luân công
Flag Counter